Published on

by

in BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

  Công Phượng chắc hẳn đã rất vui khi biết mình được HLV Hữu Thắng chọn đá chính trước Campuchia. Sau 30 phút gây thất vọng trước Malaysia, Phượng cần trận đấu này để giải .

Home / BÓNG ĐÁ VIỆT NAM / Không ai đen như Công Phượng

Không ai đen như Công Phượng

 

Không ai đen như Công Phượng

Công Phượng chắc hẳn đã rất vui khi biết mình được HLV Hữu Thắng chọn đá chính trước Campuchia. Sau 30 phút gây thất vọng trước Malaysia, Phượng cần trận đấu này để giải tỏa tâm lý, để tìm lại sự tự tin cho chính mình.

HLV Hữu Thắng cũng hiểu được những áp lực mà cậu học trò trẻ đã trải qua. Cũng bởi lẽ đó, ông điền tên Công Phượng vào đội hình xuất phát. Như nhiều người, Hữu Thắng tin bàn thắng sẽ đến với Công Phượng.

Nhưng chỉ đúng sau 20 phút thi đấu, chính Hữu Thắng lại bất đắc dĩ đưa Phượng dời sân. Lý do không phải chuyên môn mà bởi ông cần có thêm một phương án cho hàng thủ, khi chiếc thẻ đỏ quá sớm của Đình Luật đã ném đi tất cả toan tính của ông. Công Phượng cũng không nghĩ anh sẽ trở thành “người hy sinh”. Khi nghe đồng đội gọi “Phượng ơi thay người”, anh mới lầm lũi rời sân.

Phút 63 trận đấu gặp Malaysia, Công Phượng được HLV Nguyễn Hữu Thắng tung vào sân thay Văn Quyết đá hộ công phía dưới Công Vinh. Đáng tiếc là khoảng thời gian xuất hiện trên sân gần 30 phút, Công Phượng đã không để lại dấu ấn đáng kể nào.

Trước đó, dù chưa để lại một dấu ấn nào nhưng Phượng đã chơi đầy nỗ lực. Anh liên tục đi chuyển, tìm kiếm sự kết nối với những đồng đội khác trên hàng công. Khi cả một bộ máy chưa vào guồng, Phượng đã chưa tạo ra được sự đột biến. Theo thống kê, trước khi rời sân, Phượng chỉ có tổng cộng 11 lần chạm bóng. Quá ít để chứng tỏ mình.

Ngay khi Công Phượng rời sân, Hữu Thắng đã gọi anh lại. Ông nói điều gì đó rồi xoa đầu cậu học trò. Phượng lầm lũi bước về phía băng ghế dự bị, anh ngồi lặng một lúc trước khi cởi giầy. Ai cũng biết trong đầu chàng trai trẻ này nghĩ gì. Không còn cơ hội ở trận đấu với Campuchia cũng có nghĩa cơ hội ở các trận đấu tới cũng gần như không còn với Phượng. Khi đối thủ phía trước là Indonesia, Hữu Thắng cần đến những cầu thủ tấn công tốt nhất thay vì một tiền đạo chưa tìm được sự tự tin như anh.

Cánh cửa hi vọng vừa mở ra, ngay lập tức đã đóng lại với Phượng…

 

 

About adminmt

Check Also

Cầu thủ SLNA đấm gãy sống mũi tiền đạo Đắk Lắk

Cầu thủ Lê Trung Hiếu thuộc biên chế CLB HAGL. Tuy nhiên, đội bóng phố .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *