Home / BÓNG ĐÁ CHÂU Á / Đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng Indonesia tại AFF Cup kể từ năm 1996

Đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng Indonesia tại AFF Cup kể từ năm 1996

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã đụng độ với nhau tổng cộng 7 lần tại các kỳ AFF Cup, đôi bên hoà với nhau 4 trận, Indonesia thắng 2 trận và Việt Nam thắng 1 trận.

Điểm đáng chú ý nằm ở chỗ trận thắng duy nhất của đội tuyển Việt Nam trước đội bóng xứ vạn đảo đã diễn ra cách nay… 20 năm, tại kỳ AFF Cup lần đầu tiên vào năm 1996. Năm đó, sau khi hoà nhau 1-1 tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam vượt qua Indonesia 3-2 ở trận tranh hạng ba.

Kể từ đó đến nay, các đội tuyển của chúng ta chưa thắng lại Indonesia, trong khi đã để thua 2 trận. Trận thua đầu tiên là tại bán kết AFF Cup 2000, vớ tỷ số 2-3 khi giải diễn ra ở Thái Lan, còn trận thua thứ 2 là vào năm 2004, với tỷ số chóng mặt 0-3 ngay trên sân nhà Mỹ Đình.

Cũng trong lịch sử 7 lần gặp gỡ giữa 2 đội tại các kỳ AFF Cup, đôi bên chỉ 1 lần chạm trán nhau tại vòng bán kết, với chiến thắng duy nhất 3-2 thuộc về Indonesia vừa nêu ở trên.

Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam chưa hề thắng Indonesia trên sân đối phương, trong khi đội bóng xứ vạn đảo đã thắng chúng ta 1 lần tại sân Mỹ Đình (3-0 năm 2004).

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi vòng đấu knock-out của giải vô địch Đông Nam Á đổi sang thể thức sân nhà – sân đối phương, Việt Nam và Indonesia giáp mặt nhau trong trận bán kết.

Lần gần nhất 2 bên chạm trán nhau là tại vòng bảng AFF Cup 2014, trên sân Mỹ Đình. Khi đó trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 2-2. Công Vinh và Quế Ngọc Hải là những người ghi bàn cho chúng ta trong trận đấu đấy, và cả 2 đều hiện diện trong trận bán kết năm nay.

Kim Điền

About adminmt

Check Also

Thay ông Mùi chỉ là “bình mới, rượu cũ”?

Trước sức ép của dư luận và chính VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã chủ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *